Cách xem trùng tang dựa vào tuổi người chết

Tính xem tuổi của người mất có phạm vào trùng tang hay không là việc quan trọng không thể bỏ qua. Bởi điều này có ảnh hưởng lớn đến người đã khuất cũng như những người thân còn sống. Thông qua cách xem trùng tang trên công cụ của chúng tôi, gia đình có thể biết người chết được nhập mộ hay phạm vào thiên di, trùng tang? Để từ đó sớm có cách hóa giải. Nhằm hạn chế những điều rủi ro không may xảy ra.

Hướng dẫn người chết có phạm trùng tang hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Trùng tang là gì?

Hiện tượng trùng tang là sao? Trùng tang có thật không là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hiện tượng hiểu đơn giản đó là sự ra đi oan uổng của người còn sống khi chưa đến lúc chết. Nếu trong gia đình dòng họ chẳng may có người mất vào ngày trùng tang thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cuộc sống của những người thân còn lại.

Cách tính trùng tang, trùng phục cho người đã mất
Cách tính trùng tang, trùng phục cho người đã mất

Do đó việc ngoài việc xem ngày chôn cất thì tính ngày trùng tang nhập mộ là một việc không thể bỏ qua. Để có thể chủ động tìm biện pháp hóa giải kịp thời. Nhằm ổn định cuộc sống trên trần thế. Cũng như giúp cho người thân trong gia đình được an tâm hơn về mặt tinh thần.

Coi ngày trùng tang cho biết điều gì?

Tính trùng tang là công việc đầu tiên không thể bỏ qua khi trong gia đình có người vừa qua đời. Nhằm xác định được người đó có phạm phải vào ngày trùng tang liên táng không. Để tìm những cách để hóa giải phù hợp. Đồng thời biết thêm thông tin về nhập mộ, thiên di. Hãy xem những thông tin sau đây để nắm rõ.

Hiện tượng nhập mộ

Nhập mộ có nghĩa là khi người đó đã ra đi một cách thanh thản, vĩnh viễn nằm xuống yên nghỉ. Không còn vướng bận bất cứ điều gì trên trần thế. Nếu như được nhập mộ vào thời gian được cho là tốt thì sẽ không cần phải làm lễ trấn trùng tang.

Hiện tượng thiên di

Thiên di chính là dấu hiệu của kiếp người đã tận. Sự ra đi của người đó là do trời định. Mặc dù người thân không mong muốn điều này xảy ra nhưng lại hợp với lẽ trời. Tiện ích của chúng tôi sẽ giúp bạn xác định được cái chết của người mất có hợp với quy luật hay không.

Trùng tang liên táng 

Nếu coi ngày trùng tang mà phạm vào trùng tang liên táng thì đó là biểu hiện của sự ra đi không hợp với số phận. Cái chết oan uổng, còn nhiều vướng mắc. Người đó luôn oán thán từ cõi âm. Gây nhiêu hệ lụy đến những người thân còn sống. Nếu trùng tang thì cần phải làm lễ trấn để tránh những tang thương chết chóc cho con cháu trong dòng họ.

Cách hóa giải trùng tang

Khi xem ngày giờ trùng tang nếu người chết mất vào ngày giờ xấu thì cần tìm biện pháp hóa giải trùng tang kịp thời. Gia đình có thể nhờ các thầy cúng để thực hiện tế lễ, an táng cho người mất đi về cõi vĩnh hằng một cách đầy đủ và bài bản. Bên cạnh đó cần gửi người mất vào ngôi chùa linh thiêng và không lập bàn thờ ở nhà. Bao giờ người chết được siêu thoát thì lúc đấy mới thiết lập bàn thờ cúng.

Trên đây là cách tính ngày trùng tang, nhập mộ, thiên di cho nam và nữ. Hi vọng qua đó gia chủ đã biết được người thân chết có phạm vào ngày trùng tang hay không? Từ đó kịp thời tìm cách hóa giải và an táng. Để tránh những hệ lụy đau thương cho huyết thống trong dòng tộc.