Chuyển đổi lịch ngày âm sang lịch ngày dương

Chuyển đổi lịch âm dương hỗ trợ bạn dễ dàng tra cứu ngày âm dương một cách nhanh chóng và chính xác. Nhằm phục vụ cho công việc hằng ngày của mỗi người. Cũng như chọn được các ngày giờ hoàng đạo khi tiến hành đại sự. Mang lại nhiều may mắn và thuận lợi.

Hướng dẫn chuyển đổi lịch âm dương theo ngày

Chọn ngày tháng năm bạn muốn chuyển đổi lịch âm dương

Ngày Tháng Năm

Chọn kiểu chuyển đổi

Mục đích đổi lịch dương sang âm hay âm sang dương?

Tra và chuyển đổi lịch ngày dương sang lịch ngày âm là việc làm tất yếu trong đời sống hằng ngày. Đặc biệt trước khi tiến hành các công việc quan trọng như động thổ, khai trương, cưới hỏi… Bởi thông thường những việc này đều được tiến hành vào ngày âm. Vì thế việc biết âm lịch hôm nay bao nhiêu mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nhằm biết được đâu là ngày hoàng đạo, hắc đạo để có thể lên kế hoạch thực hiện công việc hợp lí.

Đổi lịch ngày dương ra lịch ngày âm
Đổi lịch ngày dương ra lịch ngày âm

Bên canh đó, việc đổi ngày dương qua âm trên lịch vạn niên cũng sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc theo dõi ngày tháng. Từ đó không bỏ lỡ các dịp lễ lớn như Vu Lan, Giỗ Tổ. Cũng như các ngày đầu tháng, ngày rằm theo âm lịch để chuẩn bị hương khói cho bàn thờ gia tiên. Với hi vọng cầu may mắn, bình an và có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nguồn gốc hình thành lịch âm dương

Trong khi lịch dương được các nước trên thế giới sử dụng rộng rãi. Thì lịch âm lại phổ biến đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. 2 loại lịch này hiện nay đều đã trải qua rất nhiều nghiên cứu và sự cải tiến. Dưới đây là thông tin chi tiết về sự hình thành của lịch âm và lịch dương:

Cơ sở hình thành lịch dương

Đa số các nước trên thế giới hiện nay đều sử dụng lịch dương. Nó được tính theo thời gian Trái Đất quay đủ một vòng quanh mặt trời. Thời gian đó được tính là 365,2422 ngày (365 ngày 5 giờ 48 phút 46 giây). Tuy nhiên người ta đã làm tròn thành 365 ngày. Số giờ thừa còn lại sẽ tính vào một ngày, ngày đó sẽ cộng vào tháng 2. Năm có nhiều hơn 1 ngày so với năm thường được gọi là năm nhuận.

Sự hình thành lịch âm

Lịch âm được tính dựa trên các chu kỳ tròn khuyết của mặt trăng. Ai Cập, Trung Hoa và người do Thái là các nước đầu tiên sử dụng loại lịch này. Người ta tính được mỗi lần trăng tròn khuyết là 29,53 ngày. Tuy nhiên số ngày không chẵn nên họ đã quy định tháng thiếu có 29 ngày và tháng đủ có 30 ngày. Đồng thời một năm sẽ có 12 tháng tương ứng với 12 lần trăng tròn khuyết.

Hi vọng thông qua công cụ đổi lịch âm dương online của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng tra cứu ngày dương sang ngày âm. Để nắm được thông tin các ngày tốt xấu trong tháng, năm. Đồng thời lên kế hoạch hợp lí cho những công việc của mình một cách tốt nhất.