Xem tuổi hợp nhau để kết hôn làm đám cưới

Việc coi bói hợp tuổi mang ý nghĩa quan trọng, khi muốn kết hợp kinh doanh làm ăn hay khi chọn người chung sống trăm năm. Xem tuổi hợp nhau để cưới giúp mỗi người lựa chọn được cho mình một người bạn đời phù hợp nhất. Ngoài ra còn nhằm biết được tuổi vợ và chồng có hơp nhau hay không? Bởi điều này có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hôn nhân về lâu về dài.

Hướng dẫn lựa chọn tuổi kết hôn đẹp theo tuổi

Chọn năm sinh và giới tính tuổi bạn (Âm lịch)

Năm sinh

Giới tính

Xem tuổi cưới vợ gả chồng nhằm mục đích gì?

Tuổi vợ và chồng có hợp nhau không chính là yếu tố chủ chốt tạo nên cuộc sống hôn nhân viên mãn. Khi hai người hợp nhau sẽ dễ đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Từ đó củng cố, vun đắp cho tình yêu được vững bền. Ngược lại nếu không tìm thấy được sự tương đồng giữa vợ chồng sẽ dẫn đến những điều xung khắc. Là dấu hiệu dự báo về một cuộc sống hôn nhân chẳng mấy tốt lành. Chính vì thế việc xem bói tuổi kết hôn ngày càng được quan tâm. Khi xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh sẽ biết được các tuổi hợp để lấy chồng hay lấy vợ.

Xem bói tuổi kết hôn qua ngày tháng năm sinh
Xem bói tuổi kết hôn qua ngày tháng năm sinh

Bên cạnh đó, xem tuổi vợ chồng kết hôn sẽ cung cấp thông tin các tuổi xung khắc với mình. Để từ đó có thể tránh và hạn chế gặp phải người có năm sinh tương khắc. Vì điều này gây ảnh hưởng xấu đến cả hai người cũng như cuộc sống sau này. Trong trường hợp không hợp nhau nhưng vẫn muốn tiến tới hôn nhân thì nên vợ chồng cần sớm tìm cách để sớm hóa giải. Giảm thiểu được những điều bất lợi, rủi ro không may về sau.

Yếu tố khi xem tuổi kết hôn

Việc xem tuổi vợ chồng để biết được tốt hay xấu cần dựa vào nhiều tiêu chí. Nếu xét về các yếu tố trong ngũ hành mà hai người hợp nhau thì sẽ mang lại may mắn và lộc tài. Còn nếu chẳng may vợ chồng xung khắc thì cần tìm biện pháp khắc phục kịp thời.

Thiên can và địa chi

Thiên can, địa chi hợp nhau sẽ mang đến nhiều thuận lợi. Vợ chồng có thể hỗ trợ lẫn nhau trên con đường công danh sự nghiệp. Ngược lại nếu can chi hai người xung khắc sẽ gây ra nhiều khó khăn, trắc trở cho cả vợ lẫn chồng. Khi xem tuổi nếu thiên can và địa chi tương sinh với nhau thì có thể tiến tới chọn thời điểm trong năm để cưới, kết hôn.

Thiên mệnh năm sinh

Thiên mệnh năm sinh là yếu tố rất quan trọng khi xem hợp tuổi để cưới. Nhằm đem lại sự êm ấm, hòa thuận trong cuộc sống vợ chồng. Nếu như thiên mệnh năm sinh không hợp nhau nhưng vẫn có ý định tiến đến hôn thì cần tìm cách hóa giải để hạn chế những điều không may mắn.

Cung và ngũ hành bản mệnh

Vợ chồng nếu tương sinh về cung và ngũ hành bản mệnh thì có thể chung sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long. Đồng thời giúp cải thiện vận số trên con đường công danh sự nghiệp. Nếu xung khắc thì nên tìm cách hóa giải để tránh gặp phải bất lợi, rủi ro.

Chọn tuổi kết hôn hay xem ngày cưới hỏi đều là những việc quan trọng cần được cân nhắc kỹ càng. Bởi nó hưởng tới cuộc sống hôn nhân cũng như sự hưng thịnh của gia đình. Lựa chọn được người bạn đời hòa hợp với mình sẽ mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc.