Coi ngày tốt tu tạo, sửa chữa nhà cửa

Những công việc liên quan đến ngôi nhà đều được mọi người xem xét và cân nhắc kỹ càng. Bởi điều này ảnh hưởng đến sự thịnh suy của căn nhà cũng như cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Coi ngày sửa nhà giúp quá trình khởi công được diễn ra một cách thuận lợi, kịp tiến độ.

Hướng dẫn xem ngày tốt tu tạo sửa chữa nhà cửa

Chọn tháng năm xem ngày tốt sửa chữa, tu tạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Vì sao cần xem ngày tốt xấu sửa chữa nhà cửa?

Đất là nơi có các vị thần thổ công, thổ địa cư ngụ và canh giữ. Việc động thổ xây dựng hay tu tạo đều động chạm đến thần linh. Chính vì thế xem ngày tốt theo tuổi sửa chữa nhà cửa là một việc hết sức cần thiết. Tiến hành công việc vào ngày lành tháng tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi. Đồng thời giúp cho căn nhà đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cũng như được bền vững với thời gian. Bên cạnh đó khi xem ngày tốt xấu sửa nhà, gia chủ sẽ cảm thấy an tâm hơn về mặt tâm linh.

Xem ngày tốt trong tháng tu tạo nhà cửa
Xem ngày tốt trong tháng tu tạo nhà cửa

Công cụ sẽ loại bỏ đi những ngày giờ hắc đạo gây cản trở cho công việc tu tạo của gia đình. Bởi nếu thực hiện công việc phạm vào ngày giờ xấu sẽ đem lại nhiều bất lợi, khó khăn. Ảnh hưởng đến quá trình thi công cũng như cuộc sống của gia đình gia chủ.

Xem ngày khởi công sửa nhà cần lưu ý điều gì?

Để lựa chọn được ngày đẹp đặt bếp hay sửa chữa nhà cửa cần xem xét trên nhiều yếu tố. Nhằm giúp quá trình tu tạo được diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng. Dưới đây là những thông tin hữu ích cho gia chủ tham khảo:

Chọn ngày tốt hợp tuổi gia chủ

Thông qua danh sách các ngày tốt mà tiện ích liệt kê, gia chủ có thể lựa xem và lựa chọn ngày giờ sửa nhà theo tuổi của mình. Từ đó có thể lên kế hoạch một cách khoa học và hợp lí nhất cho công việc của mình. Đồng thời tránh khỏi những ngày giờ xấu gây khó khăn trắc trở.

  • Hướng Đông: chọn các ngày Dậu, Sửu, Tỵ, hướng này thuộc Mộc cần tránh Kim.
  • Hướng Tây: chọn các ngày Mùi, Hợi, Mão, hướng này thuộc Kim cần tránh Mộc.
  • Hướng Nam: chọn các ngày Tý, Thân, Thìn, hướng này thuộc Hỏa cần tránh Thủy.
  • Hướng Bắc: chọn các ngày Dần, Ngọ, Tuất, hướng này thuộc Thủy cần tránh Hỏa.

Chọn giờ tốt trong ngày

Sau khi đã lựa chọn được ngày tốt thì cần tiến hành công việc cúng sửa nhà vào khung giờ thích hợp. Để từ đó gia chủ có thể lên kế hoạch và chuẩn bị mọi thứ một cách chu đáo nhất. Giúp cho mọi thứ diễn ra một cách suôn sẻ, đạt được hiệu quả tối đa.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp gia chủ lựa chọn được ngày giờ tốt hợp tuổi tiến hành sửa chữa, tu tạo lại nhà. Giúp cho công việc được thuận lợi và đạt được kết quả như ý muốn. Ngoài ra, sau khi việc xây sửa nhà hoàn thành thì gia chủ cần coi ngày nhập trạch. Nhằm chọn được thời điểm thích hợp chuyển vào nhà mới.