Xem danh sách các ngày Tam Nương trong tháng

Ngày Tam Nương là ngày cực xấu đại kỵ. Theo quan niệm xưa nay, tiến hành công việc quan trọng vào những ngày này sẽ dễ gặp thất bại. Đồng thời ảnh hưởng xấu tới các công việc khác. Chính vì thế để không gặp phải rủi ro, bất lợi thì việc xem ngày tam nương là hết sức cần thiết. Vậy ngày tam nương là ngày gì và là ngày nào ở trong tháng? Bài viết dưới đây sẽ phân tích kỹ lưỡng và giải đáp những thắc mắc đó.

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Nguồn gốc của ngày Tam Nương

Dân gian tương truyền rằng, dưới thời đại Trung Quốc có 3 người đàn bà tên là Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự. Họ mang vẻ đẹp tuyệt sắc giai nhân khiến bao người say đắm. Đó cũng chính là mối gây họa cho sự sụp đổ của các triều đại Hạ, Thương và Tây Chu. Đồng thời gây nên nhiều tang thương cho bách tính muôn dân. Chính vì thế 3 nhân vật này được coi là “hồng nhan họa thủy” mang đến nhiều xui xẻo.

Tra danh sách các ngày Tam Nương trong tháng
Tra danh sách các ngày Tam Nương trong tháng

Tính theo lịch âm thì Tam Nương rơi vào các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, và 27. Bởi những ngày này được cho là ngày sinh và ngày mất của 3 người đàn bà xui xẻo đó. Theo quan niệm đây là ngày đại hung vì thế nên tránh tiến hành bất cứ công việc lớn nhỏ gì nếu không muốn gặp điều xúi quẩy, đen đủi.

Tra ngày Tam Nương trong tháng có ý nghĩa gì?

Ngày Tam Nương, Sát Chủ… là những ngày xui xẻo. Vào các ngày này không nên tiến hành cưới hỏi. Tránh gặp phải những trục trặc trong chuyện tình cảm dẫn đến đổ vỡ, li tán. Các công việc khác như xuất hành, khai trương, động thổ… cũng cần tránh phạm vào ngày Tam Nương. Nhằm hạn chế những điều bất lợi, rủi ro ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Khi tra cứu ngày Tam Nương trên tiện ích của chúng tôi, gia chủ sẽ nắm được danh sách chi tiết các ngày Tam Nương trong tháng. Để có kế hoạch triển khai các dự định một cách chu đáo và hợp lý nhất.

Ngày Tam Nương nên kiêng kỵ điều gì?

Ngày Tam Nương gắn với những người đàn bà mang lại xui xẻo. Dưới đây là những điều gia chủ cần lưu ý tránh thực hiện vào ngày Tam Nương. Nhằm giảm thiểu rủi ro tối đa nhất có thể.

  • Không đi giữa đường nhằm tránh khỏi tai bay vạ gió, nguy hiểm không lường trước được.
  • Không gây xích mích, cãi cọ hay tranh chấp.
  • Không nên sinh con bởi theo quan niệm đứa bé sinh vào ngày này sẽ dễ ốm đau bệnh tật, tương lai gặp nhiều khó khăn.
  • Không tiến hành khai trương, cưới xin, động thổ… nhằm giúp cho mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Hi vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc ngày Tam Nương có xấu không, có thực hiện cưới xin, xuất hành… được hay không? Giúp gia chủ có thể lên kế hoạch tiến hành công việc được hợp lý. Đồng thời tránh đi những vận hạn không may xảy ra. Ngoài ra gia chủ có thể xem tuổi mình trong năm có phạm hạn tam tai hay không để sớm tìm biện pháp hóa giải.